.Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo đúng vị Hàn Quốc
Nguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc dễ tìm Cải thảo: 1 đến 2 bắp ( Khuyên bạn nên chọn những quả to xanh và tươi, dùng tay vỗ nếu thấy chắc tay là được) Cà rốt: Tốt nhất là 2 củ ( Bạn chọn củ tươi, đem rửa và nạo ra từng sợi, tốt nhất nên bóp qua với hỗn hợp muối đường, vặt nhẹ và để bên) Hành tây: 1 củ ( Rửa và cắt sợi nhỏ ngâm qua nước muối để bớt múi hăng) Hành lá và hẹ: Rửa sạch và cắt khúc Ớt tươi: Bạn sắt nhỏ Bộ gạo nếp Nước sôi nguội: Tầm 0,5l 1 quả táo ( hoặc lê): Rửa và băm nhỏ ra, có thể xay nhuyễn Gừng: Thái thành sợi Tỏi: Lột vỏ và băm nhỏ ra. Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, nước mắm, bột ngọt… Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon Bước 1: Bạn tách nhánh cải thảo ra và dùng dao bổ dọc nhánh cải, tiếp đến bạn bóp với muối, rửa sạch đi và để thật ráo nước ( bạn có thể phơi nắng tầm 60 phút để khi làm xong món kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn hơn, bạn cũng có thể dùng muối để rắc lên từng bẹ cải thảo giúp cho muối ngấm vào cải nhanh hơn).
Chi Tiết : https://wikicachlam.com/cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét